Xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới 2020

Xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới nhất 2020

Các mặt hàng, sản phẩm nhập khẩu hiện nay không còn quá lạ lẫm với thị trường cũng như người tiêu dùng, không những thế sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu hiện nay đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nắm được xu thế hiện nay, các doanh nghiệp đang dần lấn sang kinh doanh sản phẩm nhập khẩu trong đó thực phẩm đang làm mặt hàng chiếm lượng lớn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ được thủ tục giấy phép nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài về Việt Nam.

Chính vì thế, trong bài viết này C.A.O Media sẽ hướng dẫn đến các doanh nghiệp chi tiết về thủ tục xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới nhất 2020 và quy trình thực hiện nhập khẩu thực phẩm. Hãy cùng giayphepkinhdoanhruou.com theo dõi qua những thông tin sau

Xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới nhất 2020 như thế nào?

Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới nhất 2020 căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm được chính phủ ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Nghị định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Doanh nghiệp xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm đối với các mặt hàng sau:

  • Tất cả các sản phẩm, thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
  • Phụ gia thực phẩm
  • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
  • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm
  • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

” C.A.O thực hiện thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm 2020 cho khách hàng “

Xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới 2020
C.A.O Media xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới 2020 cho khách hàng

Những mặt hàng, sản phẩm được MIỄN làm công bố sản phẩm

  • Tất cả các sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới nhất 2020 

  • Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
  • Nhãn sản phẩm (nếu có)

Trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ cho 01 sản phẩm khi thực hiện thủ tục công bố để nhập khẩu sản phẩm, tuy nhiên khi đến với dịch vụ tại giayphepkinhdoanhruou.com bạn chỉ cần cung cấp mẫu sản phẩm, những việc còn lại C.A.O Media sẽ thực hiện thay cho bạn.

Trình tự thực hiện công bố sản phẩm nhập khẩu như sau

♦  Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

♦  Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

♦  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Có 2 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép nhập khẩu sản phẩm

⇒ Thứ nhất: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

⇒ Thứ hai: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Giới thiệu dịch vụ thực hiện giấy phép TRỌN GÓI

C.A.O Media là dịch vụ nhận thực hiện giấy phép nhập khẩu sản phẩm mới 2020 TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG và đảm bảo thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại giayphepkinhdoanhruou.com thì hãy liên hệ với C.A.O Media qua số điện thoại (028) 6275 0707 | 0936 207 619 | 0903 145 175 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất

♦ Chủ đề liên quan