Hồ sơ chuẩn bị để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu

Hồ sơ chuẩn bị để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu

Để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu doanh nghiệp cần nắm rõ quy cách và hồ sơ cần chuẩn bị. Đăng ký nhãn hiệu là cách mà doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu sản phẩm. Khi đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý và tra cứu các logo đã được đăng ký trước và thiết kế sao cho không bị trùng lập với các logo sản phẩm khác, mô tả chi tiết logo chính xác trên tờ khai nhãn hiệu và cân nhắc những nhóm sản phẩm hàng hoá cần phải đăng ký.

Khi đăng ký nhãn hiệu và tìm hiểu về quy trình củng như thủ tục cần chuẩn bị, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của C.A.O Media và biết thêm những thông tin cần thiết để thực hiện chính xác và thành công.

Lợi thế bảo hộ thương hiệu độc quyền

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Để khẳng định và bảo vệ nhãn hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm rượu sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một nhãn hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Tờ khai đăng ký nhãn hiệu do – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hồ sơ chuẩn bị để thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu
Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu (ảnh C.A.O Media)

Hồ sơđăng ký đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí;

Lưu ý khi làm tờ khai nhãn hiệu:

  •  Về mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu.
  •  Chủ đơn phải mô tả, nêu ý nghĩa của nhãn hiệu: Nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Đối với các nhãn hiệu có sử dụng mô tả liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của nước ngoài thì người đăng ký phải có quốc tịch tại nước đó.
  •  Phân nhóm nhãn hiệu theo đúng Bảng phân loại Ni-xơ để nhãn hiệu đăng ký không bị từ chối xét nghiệm hình thức đơn và phải nộp bổ sung lệ phí do phân nhóm sai.
  •  Một đơn có thể đăng ký nhóm hàng hóa, dịch vụ.
  •  Mỗi đơn đăng ký chỉ được cấp 1 văn bằng bảo hộ.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Nhãn hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký nhãn hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng nhãn hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có nhãn hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với nhãn hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ nhãn hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Thời gian thực hiện và hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

– Thời gian đăng ký đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm rượu theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0903 145 178 hoặc truy cập email hotro@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan