Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

Vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng rượu nấm ngọc cẩu ngày càng tăng cao do nhiều người truyền tai nhau về công dụng thần kì của nó. Với công dụng bổ thận, bổ máu, kích thích đường tiêu hóa và đặc biệt là tăng cường sinh lực mạnh mẽ cho cả nam giới lẫn phụ nữ. Các sản phẩm rượu ngâm nấm ngọc cẩu trước khi đưa ra thị trường buôn bán, kinh doanh, bắt buộc phải kiểm nghiệm theo quy định và thực hiện công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu theo đúng quy định. Cùng tìm hiểu nhé.

Sơ lược về rượu nấm ngọc cẩu:

Nấm ngọc cẩu có nhiều tên gọi như tỏa dương, củ pín, xà cô, địa mao cầu, củ gió đất… Nấm có vị chát, ngọt, tính ôn, quy vào Tỳ, Thận và có nhiều tác dụng chữa bệnh như trị yếu sinh lý, liệt dương, táo bón, đau nhức xương khớp, bồi dưỡng cơ thể. Dược liệu này không độc và hầu như không có tác dụng phụ. Dùng nấu ăn, sắc uống hoặc ngâm rượu đều rất an toàn.

Ngày nay, các sản phẩm rượu nấm ngọc tỏa ngoài công dụng làm thuốc chữa bệnh, nấm ngọc cẩu thường được sử dụng để ngâm rượu uống. Giống như rượu ba kích, rượu nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ thận, tráng dương cực mạnh.

Rượu ngâm nấm ngọc cẩu tươi khi uống rượu sẽ bị chát, không thơm và hơi nhạt. Có nhiều người lại thích ngâm rượu từ loại nấm đã thái lát và phơi khô, vì loại này khi uống có vị đậm, dễ uống và rất thơm.

Căn cứ pháp lý kiểm nghiệm và công bố sản phẩm:

 Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam và đơn vị nhập khẩu; phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình; với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

→ Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng; công bố sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng uy tín và được mọi người tin dùng hơn.

Quy trình kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu, sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

–  Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định;

–  Thời gian thực hiện kiểm nghiệm từ 05 đến 07 ngày làm việc;

–  Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành công bố chất lượng sản phẩm;

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

– Giấy phép kinh doanh (có ngành nghề kinh doanh phù hợp);

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu trong vòng 12 tháng;

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao y công chứng).

⇒ Nếu trường hợp doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm thì cung cấp mẫu cho C.A.O thực hiện thay.

“Mẫu kết quả kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu
Kết quả kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu (Ảnh: C.A.O Media)

 

Bước 3: Trình tự công bố chất lượng sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

– Doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

– Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

+ Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 05 ngày làm việc, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm.

+ Thời gian nộp công bố tại cơ quan: 05 đến 07 đến ngày làm việc.

+ Địa điểm nộp hồ sơ:

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác

Lợi ích khi kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu

– Khi sản phẩm được công bố chất lượng có nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu chất lượng; vệ sinh an toàn đảm bảo phù hợp với quy định. Điều này tạo nên lòng tin của khách hàng đối với người sản xuất; kinh doanh; góp phần nâng cao uy tín của người sản xuất. Vì thế, giúp cho người sản xuất, kinh doanh dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

– Doanh nghiệp thực hiện đầy đủ thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là tuân thủ và chấp hành quy định pháp luật; trong lĩnh vực mà đơn vị tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được công bố chất lượng. Chính vì vậy mà việc công bố chất lượng sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho người sản xuất, kinh doanh.

– Việc công bố chất lượng sản phẩm tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai; minh bạch giữa các nhà sản xuất; kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng.

– Công bố sản phẩm còn là một cách thức làm chủ và kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh; trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất duy trì ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm phế phẩm thông qua quá trình duy trì sản xuất đảm bảo chất lượng đã công bố.

Dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu tại C.A.O Media

– Tư vấn pháp lý liên quan đến việc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/ chỉ định;

– Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm;

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về kiểm nghiệm và công bố sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu theo quy định. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – CHI PHÍ HỢP LÝ. Vui lòng liên hệ C.A.O Media các số điện thoại sau: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập website  giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Chủ đề liên quan