Hướng dẫn xin giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM

Hướng dẫn xin giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM

Kinh doanh rượu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện do Bộ Công Thương quản lý. Để kinh doanh rượu phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể, đối với hoạt động bán buôn rượu, doanh nghiệp phải đảm bảo đủ các điều kiện như bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy… Quan trọng nhất là doanh nghiệp phải được cơ quan chức năng thẩm định, cấp giấy phép bán buôn rượu.

Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media xin tư vấn về thành phần hồ sơ, trình tự, điều kiện và thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM. Cùng tìm hiểu nhé.

Giấy phép bán buôn rượu là gì?

Giấy phép bán buôn rượu là giấy chứng nhận cho phép hoạt động mua sản phẩm rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu khác để bán cho các thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Căn cứ pháp lý:

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP Về kinh doanh rượu;

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

– Thông tư 168/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hoá do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

– Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia  số 44/2019/QH14 ngày 14/06/2019;

Điều kiện cấp giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính với ít nhất 01 thương nhân bán lẻ rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính; để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán lẻ rượu.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.

– Trong quá trình bán buôn rượu, thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán buôn rượu

– Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước; thương nhân phân phối rượu; thương nhân bán buôn rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

– Bán rượu cho các thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán lẻ rượu; thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ; trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

– Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

– Trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

“Mẫu giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn xin giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi - HCM
Giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM (Ảnh: C.A.O Media)

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu; (Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 17/2020 NĐ- CP).

2. Bản sao Giấy, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Tài liệu về hệ thống bán buôn rượu gồm một trong hai loại sau:

a) Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn rượu; kèm bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn rượu;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước; thương nhân phân phối; hoặc thương nhân bán buôn khác; trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất; thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác;

b) Bản sao Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép phân phối hoặc Giấy phép bán buôn rượu của các nhà cung cấp rượu.

Thủ tục xin cấp giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

– Thẩm quyền: Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Hiệu lực của giấy phép bán buôn rượu: 05 năm (kể từ ngày cấp).

– Khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Quy trình xin giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM của C.A.O Media

C.A.O Media là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm và luôn dẫn đầu trong ngành dịch vụ tư vấn Giấy phép kinh doanh rượu. Với những kinh nghiệm tích lũy được, C.A.O tự tin có thể giúp quý doanh nghiệp xin giấy phép bán buôn rượu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Quy trình C.A.O xin cấp giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng, khảo sát thực tế để biết loại hình kinh doanh rượu;

– Tư vấn tổng quan các quy định pháp luật bao gồm: thủ tục, điều kiện và hồ sơ làm giấy phép bán buôn rượu;

– Tiến hành khảo sát mặt bằng (nếu xét thấy cần thiết) và ký hợp đồng dịch vụ;

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết; yêu cầu nhà cung cấp, thương nhân bán lẻ cung cấp các giấy tờ cần thiết để xây dựng hồ sơ;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép bán buôn rượu và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên và đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi kết quả;

– Điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có);

– Đại diện khách hàng đến cơ quan nhà nước nhận kết quả và giao giấy phép bán buôn rượu cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy liên hệ đến C.A.O Media để được tư vấn miễn phí, thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI liên quan đến giấy phép bán buôn rượu tại Huyện Củ Chi – HCM nói riêng và giấy phép kinh doanh rượu; qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

>>> Chủ đề liên quan: