Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá theo quy trình chính xác

Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá theo quy trình chính xác

Theo Khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, nhãn hiệu hàng hóa được phân biệt qua một một số nhận biết khác nhau gắn lên sản phẩm để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với những hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Và thực hiện chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá cũng là một trong những cách để bảo vệ logo nhãn hiệu và phát triển

Lợi thế khi được bảo hộ nhãn hiệu

– Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Để khẳng định và bảo vệ nhãn hiệu của công ty; bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm rượu sớm nhất có thể.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ ngăn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một nhãn hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Hơn nữa, công ty của bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc ký kết các hợp đồng li-xăng (license); hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký của bạn như một loại tài sản của công ty.

“Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do – CAO Media thực hiện”

Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá theo quy trình chính xác
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Ảnh: CAO Media)

Các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi thực hiện

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định (Mẫu số 04-NH);

– 08 bản mẫu nhãn hiệu;

– Danh sách các sản phẩm và dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Biên lai thanh toán phí, lệ phí;

Lưu ý khi làm tờ khai nhãn hiệu

  •  Về mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu.
  •  Chủ đơn phải mô tả, nêu ý nghĩa của nhãn hiệu: Nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Đối với các nhãn hiệu có sử dụng mô tả liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của nước ngoài thì người đăng ký phải có quốc tịch tại nước đó.
  •  Phân nhóm nhãn hiệu theo đúng Bảng phân loại Ni-xơ để nhãn hiệu đăng ký không bị từ chối xét nghiệm hình thức đơn và phải nộp bổ sung lệ phí do phân nhóm sai.
  •  Một đơn có thể đăng ký nhóm hàng hóa, dịch vụ.
  •  Mỗi đơn đăng ký chỉ được cấp 1 văn bằng bảo hộ.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Nhãn hiệu sẽ được tra cứu trên thư viện trực tuyến về sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đơn đăng ký nhãn hiệu đến: văn phòng Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất khoảng 1 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp.

Trong thời gian này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định các yêu cầu về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu để xác định xem đơn đăng ký của bạn hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định hợp lệ. Thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố sẽ bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của chủ sở hữu, người nộp đơn và danh sách các sản phẩm áp dụng nhãn hiệu.

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn sẽ mất từ 9 tháng đến 12 tháng; kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố.

Trong thời gian này, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được các cơ quan chức năng đánh giá để xác định xem có nhãn hiệu nào đã được đăng ký bảo hộ và giống với nhãn hiệu dự định đăng ký hay không. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và là cơ sở để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp một văn bằng bảo hộ nhãn hiệu; trong vòng 01 tháng kể từ ngày thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo quy định.

Thời gian và hiệu lực của giấy chứng nhận

– Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hoá khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại CAO Media

Trên đây là những thông tin về chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và hướng dẫn theo quy định. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền một cách NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Vui lòng liên hệ CAO Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175  –  0903 145 178 hoặc truy cập email hotro@tuvangiayphepcao.com để biết thêm thông tin chi tiết.

»»» Chủ đề liên quan