Thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng mới 2020

Thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng mới 2020

Khi nói đến một món ăn cao cấp, xa xỉ và nổi tiếng mang tầm vóc quốc tế, thường người ta nghĩ ngay đến món pate gan Ngỗng của Pháp. Là một món ăn đặc trưng và cũng là một biểu tượng của nền ẩm thực vốn dĩ đã quá đồ sộ của nước Pháp, và điều đó được khẳng định rất cụ thể bằng luật pháp của Pháp, trong đó luật của Pháp quy định rằng “Foie gras thuộc về di sản văn hóa và ẩm thực được bảo vệ của Pháp”. Pate gan ngỗng Pháp luôn được xem là một món ăn của giới thượng lưu, bởi nó đắt đỏ và hiếm, và món này chỉ được phục vụ tại những nhà hàng hạng sang hoặc nếu mua về thì giá cũng rất cao.Để sản phẩm được nhập về Việt Nam hợp pháp các cá nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng theo quy định.

Công bố chất lượng pate gan ngỗng MỚI NHẤT 2020 căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2 tháng 2 năm 2018. Bài viết dưới đây C.A.O Media sẽ cung cấp đến các đơn vị cần làm công bố sản phẩm về thành phần hồ sơ và quy trình thực hiện, hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!

Công bố chất lượng pate gan ngỗng ở đâu?

  • Nếu doanh nghiệp thực hiện công bố chất lượng sản phẩm pate gan ngỗng ở Thành phố Hồ Chí Minh thì xin tại Ban quan quản lý an toàn thực phẩm;
  • Nếu doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thì xin công bố chất lượng sản phẩm ở Chi cục an toàn thực phẩm hoặc Sở Y Tế của Huyện/Tỉnh đó.

Quy trình công bố chất lượng pate gan ngỗng như thế nào?

Công bố chất lượng pate gan ngỗng gồm có 2 bước cơ bản, doanh nghiệp cần phải nắm rõ

Bước 1: Lên chỉ tiêu để kiểm nghiệm gan ngỗng

» Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm gan ngỗng  sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm

» Kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận  – Xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại đây

» Thời gian thực hiện kiểm nghiệm gan ngỗng từ 05 đến 07 ngày làm việc

» Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng

Bước 2: Công bố chất lượng pate gan ngỗng

» Sau khi doanh nghiệp thực hiện xong bước 1 là kiểm nghiệm sản phẩm thì bước tiếp theo là thực hiện công bố chất lượng pate gan ngỗng

” Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm gan ngỗng do C.A.O thực hiện “

Thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng mới 2020
Thủ tục công bố chất lượng pate gan ngỗng mới 2020

 

» Thành phần hồ sơ tự công bố chất lượng pate gan ngỗng đầy đủ gồm có:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hộ kinh doanh ⇒ nếu chưa có liên hệ tại đây
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (như C.A.O nêu ở bước 1)

» Thời gian thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm pate gan ngỗng từ 05 đến 07 ngày làm việc.

=> Trên đây là 2 bước cơ bản để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm pate gan ngỗng nếu doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy phép nào trong 2 bước nêu trên, thì hãy liên hệ C.A.O Media để thực hiện nhanh chóng từng loại giấy phép nhé!

Trình tự thực hiện công bố chất lượng pate gan ngỗng mới nhất 2020

► Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

► Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó

► Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Doanh nghiệp lưu ý:

  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thủ tục làm công bố chất lượng pate gan ngỗng được thực hiện dựa theo cơ sở pháp lý của nghị định 15/2018/NĐ-CP- Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm. nghị định này ban hành từ ngày 02 tháng 02 năm 2018

Liên hệ dịch vụ làm công bố sản phẩm

C.A.O Media nhận dịch vụ công bố chất lượng pate gan ngỗng nhanh chóng và trọn gói, đảm bảo thực hiện thành công cho doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ trọn gói thì hãy liên hê ngay với C.A.O Media qua các số điện thoại 0936 207 619 | 0903 145 175 để được thực hiện dịch vụ tốt nhất!

> Chủ đề liên quan: