Quy trình đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 TP. Hồ Chí Minh

Quy trình đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 TP. Hồ Chí Minh

Kinh doanh rượu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện do Bộ Công Thương quản lý. Do đó, để kinh doanh rượu phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể, đối với hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng, pháp luật quy định trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, Thương nhân phải tiến hành đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Trong bài viết dưới đây, C.A.O Media sẽ hướng dẫn Thương nhân đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh. Cùng tìm hiểu nào.

Rượu và bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì?

♦ Rượu là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol). Rượu không bao gồm: Bia các loại; nước trái cây lên men các loại có độ cồn dưới 5% theo thể tích.

♦ Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng.

Đối tượng phải đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải làm thủ tục ĐĂNG KÝ bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Cơ sở pháp lý đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP Về kinh doanh rượu;

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

– Thông tư 168/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hoá do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

– Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia  số 44/2019/QH14 ngày 14/06/2019;

Hồ sơ, tài liệu đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ

– Giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ; (theo Mẫu số 13 ban hành kèm theo Nghị định 17/2020 NĐ- CP)

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh;

“Mẫu đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 – C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Quy trình đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 TP. Hồ Chí Minh
Giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 (Ảnh: C.A.O Media)

 

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ 

– Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

– Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm bán hàng của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Điều kiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6

Điều 14 Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ thương nhân phải đáp ứng như sau:

♣ Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

♣ Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh

♣ Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ; thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp; hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

*** Trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ C.A.O Media thực hiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong việc làm giấy phép kinh doanh rượu tại Việt Nam với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý. Khi đến với dịch vụ của C.A.O sẽ được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thành phần hồ sơ cụ thể và đúng theo quy định pháp luật. Quy trình C.A.O thực hiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 cho quý khách hàng như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng;

– Tư vấn tổng quan các quy định pháp luật bao gồm: thủ tục, điều kiện và hồ sơ…;

– Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị, bổ sung các tài liệu, giấy tờ cần thiết theo đúng thủ tục;

– Soạn thảo hồ sơ và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên và đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi kết quả;

– Tư vấn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ và soạn công văn bồ sơ hồ sơ (nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung);

– Đại diện khách hàng nhận kết quả và giao cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy đến C.A.O Media để được tư vấn miễn phí, thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – CHÍNH XÁC liên quan đến đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ Quận 6 nói riêng và giấy phép kinh doanh rượu nói chung. Liên hệ qua số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

♦♦♦ Chủ đề liên quan: