Xin giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất

Xin giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên làm giấy phép phân phối rượu tại Việt Nam với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý, khi đến với dịch vụ của C.A.O sẽ được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thành phần hồ sơ cụ thể và đúng theo quy định pháp luật. C.A.O sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp đăng ký giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản, trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Nhập khẩu và phân phối rượu được pháp luật nước ta quy định thuộc vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do Bộ Công Thương quản lý. Căn cứ vào Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về hoạt động kinh doanh rượu và Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Đặc biệt, hoạt động kinh doanh phân phối rượu ở các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội, được quản lý, giám sát rất chặt chẽ. Giấy phép kinh doanh phân phối rượu là bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký.

Giấy phép phân phối rượu là gì?

Là giấy chứng nhận hoạt động nhập khẩu rượu, mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước và thương nhân phân phối rượu khác để bán rượu cho các thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép, bán cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu, hoặc trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Hồ sơ đăng ký giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu (Mẫu số 01 Nghị định 17/2020 NĐ- CP);

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Tài liệu về hệ thống phân phối rượu gồm một trong hai loại sau:

a) Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu; kèm bản sao Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối rượu;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;

b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước; cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

“Mẫu giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Xin giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất
Giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất (Ảnh: C.A.O Media)

 

Điều kiện cấp Giấy phép phân phối rượu

  1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  2. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính); tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính; để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu.
  3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.
  4. Trong quá trình phân phối rượu, thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy.

Nơi nộp hồ sơ và thời gian thực hiện

Cơ quan cấp phép:

– Bộ Công Thương là cơ quan cấp giấy phép phân phối rượu tại Việt Nam.

Cách thức thực hiện:

– Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

Thời hạn giải quyết:

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Hiệu lực của giấy phép:

– Thời gian hiệu lực của giấy phép phân phối rượu là 05 năm (tính từ ngày cấp);

C.A.O Media thực hiện giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất như sau: 

C.A.O Media là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm và luôn dẫn đầu trong ngành dịch vụ tư vấn Giấy phép phân phối rượu. Với những kinh nghiệm tích lũy được, C.A.O tự tin có thể giúp quý doanh nghiệp xin giấy phép phân phối rượu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Do đó khách hàng không phải mất nhiều thời gian làm thủ tục hành chính tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại và chi phí cho doanh nghiệp. Quy trình C.A.O thực hiện như sau:

– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép phân phối rượu;

– Giải đáp thắc mắc, tư vấn về các quy định của pháp luật trong hoạt động xin giấy phép kinh doanh rượu;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và những giấy phép con để chuẩn cho việc xin giấy phép kinh doanh rượu;

– Đại diện khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan (nếu có);

– Soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ đến cho doanh nghiệp ký tên, đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu đến cơ quan chức năng;

– Theo dõi hồ sơ, trả lời của cơ quan chức năng và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Thay mặt khách hàng nhận giấy phép kinh doanh rượu và giao tận nơi cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy liên hệ C.A.O Media để được tư vấn miễn phí; và thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG –  TRỌN GÓI – GIÁ CẢ CẠNH TRANH; về hoạt động đăng ký giấy phép phân phối rượu tại Hà Nội theo quy định mới nhất; qua các số điện thoại (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập vào website giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

>>> Chủ đề liên quan: