Thủ tục xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương TRỌN GÓI

Thủ tục xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương TRỌN GÓI

Giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương đăng ký ở đâu? Hồ sơ, thủ tục pháp lý như thế nào? Thời gian thực hiện và hiệu lực ra sao? Nắm được vướng mắc này của các doanh nghiệp tại Hải Dương, C.A.O Media thực hiện bài viết dưới đây, hướng dẫn quý doanh nghiệp đăng ký giấy phép phân phối rượu một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Mọi người cùng tìm hiểu nhé.

C.A.O Media là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong việc làm giấy phép phân phối rượu tại Việt Nam với thời gian nhanh chóng và chi phí hợp lý. Khi đến với dịch vụ của C.A.O sẽ được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thành phần hồ sơ cụ thể và đúng theo quy định pháp luật.

Căn cứ pháp lý xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương

Nhập khẩu và phân phối rượu được pháp luật nước ta quy định thuộc vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do Bộ Công Thương quản lý. Căn cứ vào:

– Nghị định 105/2017/NĐ-CP Về kinh doanh rượu;

– Nghị định 17/2020 NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

– Thông tư 168/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hoá do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;

– Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia  số 44/2019/QH14 ngày 14/06/2019;

Hồ sơ đăng ký giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu (Mẫu số 01 Nghị định 17/2020 NĐ- CP);

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

3. Tài liệu về hệ thống phân phối rượu gồm một trong hai loại sau:

a) Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu; kèm bản sao Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối rượu;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

4. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

a) Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;

b) Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước; cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

“Mẫu giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Thủ tục xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương TRỌN GÓI
Giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương (Ảnh: C.A.O Media)

 

Cơ quan cấp giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phân phối rượu là Bộ Công Thương;

– Thời gian thực hiện giấy phép phân phối rượu từ 25 – 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

– Thời gian hiệu lực của giấy phép phân phối rượu là 05 năm (tính từ ngày cấp);

Điều kiện cấp Giấy phép phân phối rượu

 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 2. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính); tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính; để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu.
 3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.
 4. Trong quá trình phân phối rượu, thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy.

Quy trình C.A.O Media thực hiện giấy phép phân phối rượu tại Hải Dương

 • Tư vấn doanh nghiệp về các bày trí, chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết của cơ sở phân phối rượu; về các thiết bị kiểm tra và theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy;
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, yêu cầu nhà cung cấp cung cấp các giấy tờ cần thiết để xây dựng hồ sơ;
 • Xây dựng và soạn thảo hồ sơ xin cấp phép;
 • Đại diện quý doanh nghiệp đi nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng;
 • Hỗ trợ giải trình tại cơ quan chức năng về hồ sơ;
 • Tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở để tiếp đoàn thẩm định cơ sở;
 • Đại diện doanh nghiệp nộp phí thẩm định cơ sở theo quy định của nhà nước;
 • Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục hoàn tất sau khi được cấp giấy phép (Hậu mãi);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Hãy liên hệ C.A.O Media để được tư vấn miễn phí; và thực hiện dịch vụ NHANH CHÓNG –  TRỌN GÓI – CHI PHÍ HỢP LÝ; về hoạt động đăng ký giấy phép kinh doanh rượu tại Hải Dương nói riêng; và giấy phép kinh doanh rượu nói chung; qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập qua website giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

>>> Chủ đề liên quan: