Một số lưu ý đối với giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng

“Rượu” là loại đồ uống chứa cồn, thuộc một trong những mặt hàng nằm trong danh mục hạn chế mà không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể hoạt động kinh doanh trên thị trường khi chưa qua kiểm tra các khâu giấy phép của cơ quan chức trách. Để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, nhà nước đã và đang đẩy mạnh vấn đề quản lý, nghiêm ngặt nội quy đối với việc kinh doanh bán lẻ rượu của doanh nghiệp. Nhiều khó khăn gặp phải khi không có đủ giấy phép bán lẻ rượu đối với doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Đặc biệt để xin giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng trước tiên phải kiểm tra địa điểm và điều kiện, sau đó thực hiện tất cả các giấy phép con như giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, giấy phép PCCC, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm… Đây là những giấy phép con bắt buộc nếu kinh doanh nhà hàng ăn uống hoặc cửa hàng bán lẻ rượu, đó là những lưu ý đối với doanh nghiệp có ý định kinh doanh rượu trong nhà hàng cần phải đăng ký giấy phép bán lẻ rượu theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng C.A.O Media thân mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ và đáp ứng được mọi thắc mắc về giấy phép của quý khách hàng.

C.A.O tư vấn Một số lưu ý đối với giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng

 

3 bước thực hiện xin cấp giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng

– Bước 1:  Thương nhân có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu
– Bước 2:  Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về công thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh rượu cho thương nhân theo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do
– Bước 3:  Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ, trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan quản lý nhà nước về công thương có văn bản yêu cầu thương nhân hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng tại tphcm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu (theo mẫu C.A.O Media cung cấp)
 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh (có ngành nghề kinh doanh bán lẻ rượu và được hoạt động tại trụ sở)
 3. Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng kinh doanh.
 4. Giấy giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu
 5. Giấy xác nhận công bố hợp quy hoặc giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh.

Căn cứ vào pháp lý của thủ tục hành chính

 • Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
 • Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất và kinh doanh rượu;
 • Thông tư số 77/TT-BTC ngày 16/5/2012 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
Kinh doanh nhà hàng bắt buộc phải xin giấy phép bán lẻ rượu

Thời gian thực hiện giấy phép kinh doanh rượu

 • Thời gian giải quyết hồ sơ và cấp giấy chứng nhận kinh doanh rượu: 15  – 20 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ)
 • Cơ quan cấp giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu: cơ quan Phòng kinh Tế ở quận/huyện.
 • Thời hạn hiệu lực giấy chứng nhận là 5 năm.

C.A.O Media cam kết dịch vụ

C.A.O Media là công ty tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và độc lập. Xây dựng một thương hiệu mạnh không ngừng đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng dựa trên việc áp dụng công nghệ thông tin, mối quan hệ thân thiết với cơ quan nhà nước và những kinh nghiệm chuyên môn cao cùng với đội ngũ nhân sự nhiệt chúng tôi cam kết dịch vụ chính xác, thời gian nhanh chóng và đảm bảo đăng ký thành công giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu cho khách hàng.

Dịch vụ liên quan 

   >>  Xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu ở đâu?

   >>  Quy định về điều kiện bán lẻ rượu

   >>  Thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu nhanh nhất trong TpHCM

Liên hệ tư vấn dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng 

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký xin giấy phép bán lẻ rượu trong nhà hàng , cửa hàng tiện lợi hoặc trong siêu thị mini cũng như tư vấn về các giấy phép con liên quan khách trong nhà hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi hotline: 0936 207 619 – 0908 024 161 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ

CÔNG TY TNHH DV TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG CAO

Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, phường 3, Gò Vấp         

Điện thoại: 028 6275 0707 – 0936 207 619 – 0903 145 175

Email: tuvan@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *