Kinh doanh cửa hàng rượu cần những giấy tờ gì?

Tại sao kinh doanh cửa hàng rượu cần phải xin giấy phép?

Kinh doanh cửa hàng rượu cần những giấy tờ gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh rượu cho cửa hàng là một điều khó khăn đối với các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, để xin được giấy phép bán lẻ rượu không phải tại địa chỉ nào cũng được cấp phép, trước tiên phải kiểm tra địa điểm và điều kiện. Sau đó thực hiện tất cả các giấy phép con như: giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, giấy phép PCCC, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm…

Không ít doanh nghiệp thắc mắc về vấn đề kinh doanh cửa hàng rượu cần những giấy tờ gì? Thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu như thế nào? Rượu nhập từ nước ngoài về có cần xin giấy phép kinh doanh hay không? Vì rượu là sản phẩm nằm trong danh mục nhà nước hạn chế kinh doanh nên mọi hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh doanh rượu đều được nhà nước quản lý chặt chẽ như: đầu tư, sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, ghi nhãn rượu, quảng cáo, chất lượng. Theo nghị định 105/2017/NĐ-CP thì tất cả các hình thức kinh doanh rượu đều bắt buộc đăng ký với cơ quan chức năng để được cấp giấy phép. Để biết thêm về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh rượu hãy theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây.

 

Kinh doanh cửa hàng rượu cần những giấy tờ gì?
Mẫu giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu cần phải có

Thời gian xin giấy phép C.A.O thực hiện

 • Tiếp nhận, triển khai hồ sơ: 15 ngày làm việc
 • Hiệu lực giấy phép kinh doanh rượu: 5 năm kể từ ngày cấp giấy.

Căn cứ vào pháp lý của thủ tục hành chính:

 • Nghị định số 40/2008/NĐ–CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu
 • Thông tư số 10/2008/TT – BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rựợu
 • Thông tư liên Bộ số 72/TT-LB ngày 08/11/1996 về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định và lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thương mại.
 • Công văn số 3588/BCT-TTTN ngày 20/4/2009 của Bộ Công Thương.

Bạn muốn biết:

 >>  Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê 

 >>  Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng 

 >>  Quy trình xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như thế nào?

Kinh doanh cửa hàng rượu cần những giấy tờ gì?

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng rượu
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có ngành nghề bán lẻ rượu và được hoạt động tại trụ sở)
 • Văn bản giới thiệu với ít nhất một nhà cung cấp rượu
 • Hợp đồng mua bán sản phẩm với nhà cung cấp rượu
 • Hồ sơ về địa điểm kinh doanh cửa hàng bán lẻ rượu gồm:

+  Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh tối thiểu 1 năm hoặc giấy tờ chứng minh sử dụng đất

+  Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để bảo đảm khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu)

 • Giấy phép phòng cháy chữa cháy tại địa điểm
 • Giấy phép cam kết bảo vệ môi trường
 • Giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì vậy để xin được giấy phép kinh doanh rượu cho cửa hàng, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên để được cấp giấy.

Trình tự thực hiện giấy phép cho cửa hàng kinh doanh rượu tại C.A.O MEDIA

 • Tổ chức, cá nhân có yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp tại Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng
 • Cán bộ Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, đúng quy định, công chức viết phiếu hướng dẫn cho công dân bổ sung, làm lại hồ sơ theo quy định. Trường hợp đủ điều kiện, đúng quy định thì ghi phiếu hẹn ngày trả kết quả
 • Đến hẹn tổ chức, cá nhân lên Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế và Hạ tầng nộp lệ phí (nếu có) và nhận kết quả.

Đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực làm giấy phép kinh doanh rượu. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đáp ứng các điều kiện về hồ sơ xin giấy phép rượu đó cũng là thuận lợi giúp doanh nghiệp có giấy phép sản xuất, bán buôn, bán lẻ, tiêu dùng tại chỗ Công Ty Dịch Vụ Tư Vấn Truyền Thông C.A.O với sự chuẩn bị tinh tế, đầy đủ về thủ tục giấy phép và chi phí hợp lí tiết kiệm tối đa cho khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng về dịch vụ tốt nhất đến quý doanh nghiệp.

Để có được giấy tờ hợp pháp trong hoạt động kinh doanh rượu, doanh nghiệp chần chừ gì mà không nhanh gọi đến ngay cho chúng tôi C.A.O Media tư vấn- hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép kinh doanh rượu cho cửa hàng liên hệ hotline: 0936 207 619 – 0903 145 175 để nhận được dịch vụ tốt nhất từ công ty chúng tôi.

Công ty TNHH DV Tư Vấn Truyền Thông C.A.O

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *