Đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng ở đâu?

Đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng ở đâu?

Rượu đinh lăng là một loại rượu thuốc rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Rượu được ngâm từ củ đinh lăng, hay còn gọi là cây gỏi cá, nam dương sâm, là vị thuốc dân gian có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Rượu đinh lăng có tác dụng tăng cường đề kháng, giảm mệt mỏi, giảm thiểu các triệu chứng như chán ăn, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, giúp tăng cân một cách hợp lý và có tác dụng thải độc, thanh lọc cơ thể.

Đăng ký bản quyền tác giả là một trong những bước giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, logo cũng như sản phẩm của mình. Ngày nay với nhiều thủ đoạn tinh vi, các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều, chính vì vậy doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc khẳng định thương hiệu để tránh bị đạo nhái trắng trợn. Đăng ký bản quyền tác giả không phải là thủ tục pháp lý bắt buộc tuy nhiên lại là điều cần thiết mà doanh nghiệp nên làm.

Hơn hết, doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thủ tục đăng ký để tránh trường hợp thương hiệu của mình đã bị đăng ký trước, chính vì thế, hôm nay C.A.O Media xin gửi đến quý doanh nghiệp bài viết về quy trình đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng, mời quý doanh nghiệp cùng xem qua.

Quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả hay tác quyền hoặc bản quyền là độc quyền của một tác giả cho tác phẩm của người này. Quyền tác giả được dùng để bảo vệ các sáng tạo tinh thần có tính chất văn hóa (cũng còn được gọi là tác phẩm) không bị vi phạm bản quyền, ví dụ như các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc, ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh. Quyền này bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế của tác giả trong mối liên quan với tác phẩm này.

Hồ sơ thực hiện đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng

→ Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

→ 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan.

→ Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

→ Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

→ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

→ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu; nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

“Mẫu giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả – C.A.O thực hiện nhanh cho khách hàng”

Đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng ở đâu?
Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả (Ảnh: C.A.O Media)

 

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng

» Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức; cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

» Cá nhân; pháp nhân nước ngoài có tác phẩm; chương trình biểu diễn; bản ghi âm; ghi hình; chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả; quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả; quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Dịch vụ đăng ký bản quyền với cục bản quyền tác giả tại C.A.O Media

– Tư vấn miễn phí toàn bộ quy trình, thủ tục cho việc đăng ký bản quyền;

– Hướng dẫn và phân loại hình thức đăng ký cho chủ sở hữu hoặc tác giả để giúp việc đăng ký được đúng đối tượng;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp;

– Thay mặt Quý khách hàng nộp đơn Đăng ký bản quyền với cục bản quyền tác giả;

– Theo dõi đơn và nhận giấy chứng nhận từ Cục gửi đến khách hàng.

– Hoàn tất dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về quy trình và dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho rượu đinh lăng; C.A.O chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc. Nếu có nhu cầu đăng ký quyền tác giả, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo độc quyền; hãy liên hệ C.A.O qua các số điện thoại: (028) 6275 0707 – 0903 145 175 – 0936 207 619 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhruou.com để được tư vấn miễn phí và được thực hiện dịch vụ tốt nhất!

>>> Chủ đề liên quan: