Tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu đưa ra thị trường

Tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu đưa ra thị trường

Bia trái cây đóng lon nhập khẩu hay sản xuất trong nước phải được thực hiện tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu mới được phép đưa ra thị trường. Về mặt thủ tục thì củng không khác nhau nhiều, nhưng mỗi sản phẩm sẽ có chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm khác nhau để có được kết quả kiểm nghiệm và đưa vào thủ tục làm hồ sơ tự công bố.

Bài viết hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ tự công bố sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước tại C.A.O, phục vụ nhu cầu pháp lý để doanh nghiệp lưu hành sản phẩm ra thị trường sớm nhất và hợp pháp.

Quy trình thực hiện tự công bố sản phẩm nhập khẩu

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn (TCVN) của sản phẩm.

→ Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm

 Những giấy phép nêu trên đây là thành phần hồ sơ đầy đủ và bắt buộc để thực hiện công bố sản phẩm, nếu quý doanh nghiệp chưa có các loại hồ sơ trên thì hãy liên hệ C.A.O Media qua số điện thoại 0903 145 175 để thực hiện trọn gói và nhanh chóng.

Bước 3: Trình tự công bố sản phẩm

→ Doanh nghiệp thực hiện tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân. Nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.

→ Sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

→ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

“Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm do C.A.O Media thực hiện”

Tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu đưa ra thị trường
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (ảnh C.A.O Media)
CÁC THỦ TỤC KINH DOANH RƯỢU (ẢNH C.A.O MEDIA)

Địa điểm nộp hồ sơ công bố sản phẩm

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Ban quản lý an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh);

» Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm (nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh tại Huyện/Tỉnh thành khác);

Một số lưu ý trong quá trình tự công bố sản phẩm

Để quá trình thực hiện tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quý doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức cá nhân có quyền lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các thay đổi khác có thể thông báo bằng văn bản gửi lên cơ quan quản lý nhà nước.

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm toàn quốc tại C.A.O Media

– Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP;

– Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/ hướng xử lý phù hợp;

– Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm; soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;

– Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm và nhận kết quả kiểm nghiệm.

– Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website;

– Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;

– Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm; và giao kết quả cho khách hàng;

– Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố bia trái cây đóng lon nhập khẩu theo nghị định. Nếu quý khách hàng muốn tìm dịch vụ thực hiện công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG hãy liên hệ ngay đến C.A.O Media qua các số điện thoại sau: (028) 6275 0707  –  0903 145 175 –  0903 145 178 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc gửi về địa chỉ email lienhe@tuvangiayphepcao.com để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

>>> Chủ đề liên quan: