Dịch vụ đăng ký bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại TP.HCM

Dịch vụ đăng ký bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại TP.HCM

Để tìm dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh thuốc lá hoặc đăng ký bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại TP.HCM thì không quá khó, tuy nhiên một đơn vị đã và đang thực hiện cho nhiều chuỗi cửa hàng khác nhau như CAO Media, thì thật sự là một lựa chọn để đảm bảo có giấy phép nhanh chóng và không phát sinh thời gian và các chi phí. Mời quý doanh nghiệp cùng xem bài viết dưới đây và liên hệ đến CAO để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé

Căn cứ pháp lý

– Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/06/2013 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá;

– Nghị định số 106/2017/NĐ-CP ngày 14/09/2017 Sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 6 năm 2013 của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá;

– Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá số 09/2012/QH13 ngày 01/05/2013;

Thành phần hồ sơ

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá (theo mẫu).

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế.

3. Bản sao các văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh.

Thương nhân lập 02 bộ hồ sơ, 01 bộ gửi cơ quan có thẩm quyền cấp phép, thương nhân lưu 01 bộ;

Điều kiện cấp phép bán lẻ thuốc lá

1. Thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;

2. Địa điểm kinh doanh không vi phạm quy định về địa điểm không được bán thuốc lá theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012.

Theo đó, Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được tổ chức, cho phép hoặc bán thuốc lá tại các địa điểm quy định tại Điều 11, Điều 12, trừ điểm a khoản 1 Điều 12 của Luật này; không được bán thuốc lá phía ngoài cổng nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, viện nghiên cứu y học, bệnh viện, nhà hộ sinh, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, phường, thị trấn trong phạm vi 100 mét (m) tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất của cơ sở đó.

3. Có văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh;

“Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá được thực hiện tại CAO Media”

GIẤY PHÉP BÁN LẺ THUỐC LÁ (ẢNH: CAO MEDIA)

Thời gian và hiệu lực giấy phép

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, thẩm định và cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Dịch vụ đăng ký bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại TP.HCM
Giấy phép bán lẻ rượu và thuốc lá (Ảnh: CAO Media)

– Hiêu lực của giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá là 05 năm (tính từ ngày cấp).

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của thương nhân, cơ quan cấp phép có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký

Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế (cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận; huyện; thị xã; thành phố thuộc tỉnh – sau đây gọi chung là Phòng Công Thương) cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung Giấy phép bán lẻ thuốc lá.

Ví dụ: Công ty TNHH ABC kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại Quận Gò Vấp => Phòng Kinh tế – Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá cho Công ty TNHH ABC.

Dịch vụ xin phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

– Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng, khảo sát thực tế để biết loại hình kinh doanh rượu;

–  Tư vấn tổng quan các quy định pháp luật bao gồm: thủ tục; điều kiện và hồ sơ làm giấy phép bán lẻ thuốc lá;

– Tiến hành khảo sát mặt bằng (nếu xét thấy cần thiết) và ký hợp đồng dịch vụ;

– Tư vấn khách hàng chuẩn bị, bổ sung các tài liệu cần có như: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương, Hợp đồng mua bán/Thư giới thiệu …;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép và gửi cho khách hàng xem xét, ký tên và đóng dấu;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi kết quả;

– Điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có);

– Đại diện khách hàng đến cơ quan nhà nước nhận kết quả và giao giấy phép cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ và hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có);

Thông tin liên hệ dịch vụ tại CAO Media

Hãy liên hệ đến CAO Media để được tư vấn miễn phí và đăng ký bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại TP.HCM NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – CHI PHÍ HỢP LÝ qua số điện thoại: 0903 145 175 |0903 145 178 | 0908 024 161 hoặc truy cập website giayphepkinhdoanhruou.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Chủ đề liên quan: