Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020

Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020 như thế nào? Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ ở đâu? Đó là một trong hai câu hỏi C.A.O Media nhận được nhiều nhất trong hôm nay, do đó qua bài viết này giayphepkinhdoanhruou.com sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, đồng thời chúng tôi cung cấp hồ sơ pháp lý để doanh nghiệp chuẩn đầy đủ trước khi nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo, hãy cùng chúng tôi xem qua tiếp những thông tin dưới đây!

Quy định Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020

Theo Chương VIII, Điều 26 tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 được nêu rõ các thực phẩm phải đăng ký xin giấy phép quảng cáo đó là:

 1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 2. Thực phẩm dinh dưỡng y học
 3. Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt
 4. Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi không thuộc trường hợp cấm quảng cáo quy định tại Điều 7 của Luật quảng cáo.

Doanh nghiệp khi đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo và tuân thủ các quy định sau:

 1. Trước khi quảng cáo, tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo phải đăng ký nội dung quảng cáo với cơ quan cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.
 2. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.
 3. Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có 2 điều doanh nghiệp cần lưu ý:
 • Phải có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;
 • Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo theo quy định tại điểm a khoản này;
 • Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo
Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020
Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ 2020 đầy đủ bao gồm:

 • Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo (theo mẫu)
 • Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • Mẫu nhãn sản phẩm
 • Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo
 • Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh
 • Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Tất cả hồ sơ được sao y chứng thực và có dấu xác nhận của cơ sở.

Nơi nộp hồ sơ Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020

♦ Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo gửi hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo đến cơ quan cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đó là Bộ Y Tế – Cục an toàn thực phẩm

Thời gian xử lý hồ sơ giấy phép quảng cáo

–  Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn này được tính từ ngày đóng dấu đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện hoặc ngày hồ sơ hoàn chỉnh được tiếp nhận trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

–  Trong trường hợp không đồng ý với nội dung quảng cáo của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

–  Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị;

Có 3 điều doanh nghiệp cần phải lưu ý:

 1. Các cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm;
 2. Tổ chức, cá nhân đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
 3. Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo; tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo sản phẩm đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận.

Liên hệ dịch vụ làm giấy phép quảng cáo

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mới 2020 C.A.O chia sẻ để doanh nghiệp nắm rõ hơn, Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với C.A.O Media qua các số điện thoại 0903 145 175 – 0936 207 619 để được tư vấn chi tiết và cung cấp dịch vụ tốt nhất.